Hướng dẫn đi sông Nho Quế – Hà Giang 2021

Hà Giang có thể nói mùa nào cũng có nét đẹp riêng, sau đây SVphuot sẽ hướng dẫn đi sông Nho Quế cho các bạn muốn trải nghiệm bơi thuyền trên hẻm Tu Sản huyền thoại nhé.

Hướng dẫn đi sông Nho Quế từ Đồng Văn – Hà Giang cập nhật 2021

hướng dẫn đi sông Nho Quế từ Đồng Văn

Giới thiệu

Mới nổi lên chỉ vài năm gần đây thôi nhưng có thể nói đi thuyền trên sông Nho Quế luôn là trải nghiệm phải có khi bạn đến với cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.

Với cung đường uốn lượn khoảng 8 km với một bên là vực thẳm, du khách như được bước vào một vùng đất khác của Hà Giang nơi chỉ có con sông nhỏ chảy giữa khe núi kỳ vĩ bậc nhất thế giới này.

Sông Nho Quế ở đâu ?

  • Đi từ thị trấn Đồng Văn : 34 km – 1 giờ 20 phút nếu đi bằng xe máy, oto sẽ rất nguy hiểm nhá mình không khuyến khích
  • Đi từ thành phố Hà Giang : 150 km – 4 giờ nếu đi bằng xe máy

đi sông nho quế thế nào

Sông Nho Quế nằm ngay phía dưới cung đường đèo huyền thoại Mã Pì Lèng, dòng nước của sông luôn có một màu xanh rêu khác lạ, chính bởi vậy Nho Quế là cái tên gần đây được nhắc đến rất nhiều khi du khách tới Hà Giang.

Đi cùng với sông Nho Quế, không thể nhắc đến hẻm Tu Sản với chiều cao vách đá lên tới 700-900m, chiều dài gần 2km dọc theo sông, đây cũng chính là danh thắng kỳ vỹ và độc nhất của vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Xuống bến thuyền sông Nho Quế thế nào ?

chèo thuyền kayak sông nho quế

Hướng dẫn đi sông Nho quế từ Đồng Văn, để có thể trải nghiệm vẻ kỳ vỹ này, các bạn nên một lần xuống tận mặt sông để đi thuyền dọc sông, ngắm nhìn hẻm Tu Sản. Có rất nhiều góc chụp ảnh sống ảo mà đã quá nổi tiếng trên các mạng xã hội ở đây rồi nhé.

Có 3 bến thuyền để các bạn có thể đi, 1 là bến ở thôn Tà Làng, Pải Lủng, 1 bến thuyền khác ở khu vực xã Xín Cái, phía bên kia của đèo Mã Pì Lèng về phía Mèo Vạc.

Bến thuyền Tà Làng du lịch sông Nho Quế

Đến địa phận xã Pải Lủng, Mèo Vạc các bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn đi xuống bến thuyền sông Nho Quế. Cung đường 8kmk từ đây xuống đến bến thuyền dài khoảng 8km nhưng vô cùng dốc, nhiều cua tay áo. Các bạn đi xe máy có thể tự chạy xuống đây, các bạn đi ô tô có thể thuê người dân chở xuống với chi phí 150k cho cả đưa xuống đưa lên.

Chú ý tuyệt đối không cố chạy oto xuống dốc nhé, và những ngày có mưa phùn, đất sét bám nhiều thì bạn nên di chuyển từ từ và sát vào bên phải khi xuống bến thuyền.

Trước đây, những đoàn khách nối nhau khám phá cung đường đèo Mã Pì Lèng hầu như ít ai biết, dưới hẻm vực sâu hun hút còn có những người dân đang lặng lẽ sinh sống. Cuộc sống của họ từ khi Thủy điện Nho Quế 1 hoàn thành đã có nhiều thay đổi, những đoàn người theo sức hút của hẻm vực Tu Sản mà tìm đến, người dân có cơ hội mở dịch vụ cho thuê thuyền, đưa đón du khách tạo ra sinh kế dưới hẻm vực heo hút. Hiện nay, có 23 thuyền du lịch hoạt động, mỗi năm đưa đón hàng ngàn lượt khách tham quan, chiêm ngưỡng kỳ quan hùng vỹ này.

Bến thuyền Xín Cái chèo thuyền kayak sông Nho Quế

Cuối đèo Mã Pì Lèng phía bên Mèo Vạc sẽ có biển chỉ đi Xín Cái, các bạn chạy vào khoảng hơn 5km nữa sẽ tới bến thuyền nơi đây (gần cầu Tràng Hương). Từ đây các bạn tiếp tục đi bộ khoảng 2km để xuống được bến thuyền dưới mặt sông, có thể lựa chọn chèo kayak hoặc đi thuyền tùy sở thích của các bạn.

Với cung đường này sẽ phù hợp cho các bạn ngại đi xe máy xuống dốc xa nguy hiểm, vì bến đã làm bậc thang bê tông đi bộ xuống rất an toàn và không phụ thuộc thời tiết, tình trạng xe như bến Tà Làng nhé.

Du lịch sông Nho Quế mùa nào ?

Cao nguyên đá Đồng Văn là miền khát của tỉnh, dòng Nho Quế uốn lượn giữa địa phận hai huyện Đồng Văn, Mèo Vạc đã tạo ra sức sống cho nơi chỉ có đá tai mèo trập trùng. Miền đá trở nên thơ mộng khi có Nho Quế, được ngắm nhìn dòng sông từ các điểm dừng chân trên cung đường đèo Mã Pì Lèng đã là một trải nghiệm nhiều cảm xúc; nhưng được lướt nhẹ trên mặt nước xanh rêu của Nho Quế vượt qua hẻm vực hun hút còn hấp dẫn hơn nhiều. Nên đường xuống Tu Sản có gian nan nhưng vẫn không làm chùn bước của những lữ khách.

hoa gạo sông nho quế

Sông Nho Quế đẹp nhất có lẽ là vào tháng 4, khi mà 2 bên được tô điểm bởi màu đỏ của hoa gạo. Những bóng hoa gạo đỏ in trên mặt sông xanh biếc càng tô điểm vẻ đẹp hùng vỹ của dòng sông Nho Quế giữa hẻm Tu sản.

Tháng 4 cũng là thời điểm chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hạ, thời tiết vẫn chưa nắng gắt và dòng sông vẫn chảy hiền hòa, thích hợp nhất cho các bạn sinh viên, học sinh phượt khám phá nơi đây trước khi vào mùa thi căng thẳng.

Chúc các bạn có thể khám phá, trải nghiệm tốt hơn với bài viết hướng dẫn đi sông Nho Quế từ Đồng Văn này .

Tìm kiếm thêm :

  • đi sông nho quế thế nào ?
  • đi thuyền trên sông nho quế
  • đi thuyền ở hẻm tu sản
  • chèo kayak sông nho quế
  • xuống bến thuyền sông nho quế như nào
  • đường tới bến thuyền nho quế
  • du lịch sông nho quế mùa nào ?
  • ngắm hoa gạo sông Nho Quế

 

Xem thêm :

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x